Header Ads Widget

Những thực phẩm tốt cho người đau họng

Đau họng là một triệu chứng rất hay gặp khi thời tiết thay đổi hoặc vào những đợt gió mùa. Khi họng đau, việc ăn uống sẽ mất cảm giác ngon, người bị đau họng thường gặp cảm giác khó khăn khi nuốt, nhai. Các chuyên gia khuyên rằng, khi bị đau họng bạn hãy nhớ đến 8 thực phẩm dưới đây nhé.

1. Chuối

Chuối là một loại quả mềm, dễ nuốt, không gây kích thích họng. Chuối có chỉ số tăng đường thấp, giầu vitamin B6, vitamin C và kẽm. Do đó chuối được đánh giá là loại hoa quả tốt cho người đang bị viêm họng.

2. Canh gà

Canh gà nóng hổi đặc biệt có tác dụng tốt cho người đang bị đau họng. Canh gà có tác dụng chống viêm, có thể giảm nhẹ yết hầu xung huyết. Khi nấu canh gà, bạn có thể thêm các loại rau củ giầu dinh dưỡng như cà rốt, hành lá, cần tây, khoai sọ, khoai tây và tỏi. Dinh dưỡng hàm chứa trong những thực phẩm này đều có tác dụng trị bệnh.

3. Nước chanh + mật ong

Nước chanh hòa mật ong là bài hay được dùng nhất đối với người bị viêm họng. 2 thực phẩm này đều có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, kết hợp với nhau có tác dụng giảm đau và giảm chứng viêm.

4. Trứng gà hoặc lòng trắng trứng

Sở dĩ trong trứng gà hoặc lòng trắng trứng có thể cung cấp chất protit trợ giúp tiêu hóa, có tác dụng giảm nhẹ chứng viêm họng và đau họng. Khi ăn tốt nhất không thêm gia vị, nếu không sẽ làm cho họng càng đau mạnh hơn.

5. Trà gừng hoặc trà mật ong

Trà gừng có tác dụng ôn nhiệt, trà mật ong có tác dụng tiêu viêm chặn ngứa, có tác dụng giảm bớt tức ngực hoặc cảm giác căng thẳng. Mật ong có tác dụng giảm viêm nhiễm họng, ngăn chặn kích thích gây ra ho.

6. Bánh yến mạch

Bột yến mạch cũng tốt cho người viêm họng vì giầu chất xơ hòa tan, giúp giảm thấp cholesterol, protein phong phú, tăng cường cảm giác no. Nếu thêm chuối hoặc mật ong vào trong bánh yến mạch có tác dụng giảm đau nhức họng.

7. Mỳ mềm

Mỳ mềm có lợi chữa trị đau họng, mỳ lúa mỳ còn giầu chất xơ, sắt, kẽm và nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B1,B2,B3 và vitamin E. Hãy tích cực bổ sung loại thực phẩm này khi bị đau họng bạn nhé.

8. Cà rốt luộc

Cà rốt vừa có sẵn lại hàm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, chất xơ và kali ….Khi đau họng tốt nhất hãy ăn một chút cà rốt luộc hoặc cà rốt hấp nhưng không nên ăn cà rốt sống bởi vì cà rốt sống có thể làm họng bạn đau họng.

Nguồn: TaiMuiHong.net